GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Lượt xem:

Đọc bài viết

Gương người tốt việc tốt. Vào sáng ngày 29/01/2022 Em Nguyễn Thị Thùy Vân học sinh lớp 5 B Trường TH Tịnh Đông nhặt của rơi trả lại cho người mất. Gương người tốt việc tốtNhư thông tin sáng ngày 29/01/2022 em Nguyễn Thị Thùy Vân trên đường đi về nhà, đến đoạn gần khu vực Cầu Cau, thôn Đồng Nhơn Bắc, xã Tịnh Đông thì phát hiện một phong bì tiền trong đó có 800.000đ do người khác đánh rơi. Em Vân đã đến Công an xã Tịnh Đông trình báo sự việc và giao nộp lại số tiền để trả lại người bị đánh rơi. Việc nhặt được tài sản trả lại người bị đánh rơi của học sinh Nguyễn Thị Thuỳ Vân mang đậm tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và làm thoái hóa đạo đức con người. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như em Nguyễn Thị Thuỳ Vân và nhiều người trong xã hội tiến bộ và văn minh hiện nay./.